Một số loại vật liệu bảo ôn chịu nhiệt và ứng dụng

Hiện nay trong các nhà máy, xí nghiệp hoặc các công xưởng thường lắp những loại vật liệu bảo ôn dùng để cách nhiệt, và giảm hao phí về mặt nhiệt lượng trong các thống cấp hơi, trong các thiết bị nhiệt nóng hoặc nhiệt lạnh. Từ đó làm giảm chi phí tiền điện cũng như hao phí điện trong các công trình xây dựng.

Chất lượng của vật liệu bảo ôn

Loại vật liệu bảo ôn được sử dụng trong các công trình xây dựng là tên gọi chung cho nhiều sản phẩm khác nhau của loại vật liệu này. Vật liệu bảo ôn có đặc điểm là tính cách nhiệt, cách ẩm và cách điện từ đó làm giảm hao phí dòng điện bên trong các công trình xây dựng.

Một số loại vật liệu bảo ôn đang có mặt trên thị trường:

Bông thủy tinh cách nhiệt

Đây là một loại vật liệu bảo ôn phổ biến với cả nhăng cách âm vô cùng tốt. Bên cạnh đó bông thủy tinh còn có đặc tính không cháy, không truyền nhiệt cũng như khả năng lan tỏa của đám cháy bởi đặc tính co giãn vô cùng hiệu quả. Loại vật liệu bảo ôn đã được chứng nhận qua những bài kiểm tra về cách âm, cách nhiệt và ngăn cháy.

Bông thủy tinh chống cháy được làm chủ yếu từ những sợi thủy tinh được sản xuất từ đá, xỉ, đất xé…Trong thành phần của loại bông này có không chứa các loại chất cháy và có tính đàn hồi tốt. 

xốp pe opp

Túi khí cách nhiệt

Túi khí cách nhiệt cũng là một trong số những loại vật liệu bảo ôn có tính ứng dụng cao và được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay.Loại vật liệu bảo ôn được cấu tạo từ lớp màng nhôm nguyên chất và đã được xử lý oxy hóa phủ lên trên bề mặt của túi khí cách nhiệt.

Đặc tính này giúp cho túi khí cách nhiệt có khả năng phản xạ cao từ đó dẫn đến khả năng cách âm và cách nhiệt vô cùng tuyệt vời dành cho sả phẩm.

Xốp PE bảo ôn chống thấm

Đây là một trong số những loại vật liệu bảo ôn có giá thành rẻ và hiệu năng sử dụng tương đối đa dạng, chất lượng. Loại vật liệu bảo ôn này được cấu tạo từ các lớp PR đã được thổi khí bề mặt sau đó dán màng OPP bên ngoài. Điều này giúp cho xốp PE có khả năng chống ẩm và chống thấm vô cùng tốt.

Đơn vị tư vấn, lắp đặt vật liệu bảo ôn

Nếu như bạn có nhu cầu mua bất kỳ sản phẩm vật liệu bảo ôn nào hoàn toàn có thể tin tưởng và lựa chọn công ty cổ phần nồi hơi Việt Nam. Sản phẩm vật liệu bảo ôn do chúng tôi cung cấp chất lượng và có giá tốt.

Xem thêm: https://noihoiviet.vn/noi-hoi-dot-than-lo-hoi-dot-than-cui/
Xem thêm bài viết: http://ngoccanhduy.com/ban-biet-gi-ve-thiet-bi-ap-luc-cac-loai/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *