Bệnh nhân bị đau đầu sau gáy, nguyên nhân và cách điều trị

Bệnh nhân bị đau đầu hoặc đau đầu vai gáy thường bỏ qua vì nghĩ chúng không nghiêm trọng và không ảnh hưởng đến cuộc sống. Nhưng thực ra bị đau đầu sau gáy một biểu hiện của chứng bệnh lý kéo dài có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị triệt để.

Bệnh nhân bị đau đầu sau gáy có nguy hiểm không

Tình trạng bệnh nhân bị đau đầu sau gáy thường xảy ra ở vùng sau đầu, phần cổ gáy cũng như mặt và hốc mặt. Hiện tượng này ban đầu có thể lây lan sang các vùng chẩm hoặc đỉnh đầu và thái dương.

Đau đầu vai gáy có thể phát triển thành những cơn đau âm ỉ có mức độ từ nặng đến nhẹ thể hiện các tính chất như co điện giật hoặc cảm thấy co thắt vùng thái dương, rối loạn da đầu, hạn chế vấn động.

Việc bị đau đầu sau gáy không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến công việc cũng như cuộc sống của bệnh nhân. Các cơn đau đầu vai gáy có thể là biểu hiện của các căn bệnh sau đây:

Thoát vị đĩa đệm cổ: Việc bệnh nhân bị đau đầu sau gáy là một trong những biểu hiện của căn bệnh thoát vị đĩa đệm cổ. Cần phải điều trị cũng như chuẩn đoán kịp thời để lên phác đồ.

Kết quả hình ảnh cho bị đau đầu sau gáy

Thoái hóa đốt sống cổ: Các triệu chứng đau đầu sau gáy cũng là một trong những biểu hiện của căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ gây ra sự chèn ép các dây thành kinh và hình thành tổn thương liên hợp cũng như rối loạn tiền đình. Nếu đau đầu sau gáy nặng có thể dẫn đến việc mất cảm giác phản xạ cũng như teo cơ thậm chí là liệt nửa người, tàn phế suốt đời.

U não: Đây cũng là một căn bệnh nguy hiểm với triệu chứng là đau đầu sau gáy. Căn bệnh này thường kèm theo những triệu chứng như buồn nôn, chứng sợ sáng và rối loạn ý thức.

Hội chứng nhiễm siêu vi: Đối với bệnh nhân bị đau đầu sau gáy nên kiểm tra xem có bị hội chứng nhiễm siêu vi với các biểu hiện như sợ ánh sáng, sốt cao và đau cứng cổ.

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu sau gáy

Những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng đau đầu sau gáy thường liên quan đến những thói quen xấu cũng như các yếu tố cơ học như làm việc sai tư thế hoặc cơ thể bị căn thẳng, stress do một thời gian làm việc quá dài.

Ngoài ra những chấn thương của vùng cổ, vai, gáy cũng là nguyên nhân khiến cho căn bệnh đau đầu sau gáy trầm trọng hơn.

Xem thêm bài viết: http://www.phanthuydung.com/news/detail/cach-chua-benh-dau-nua-dau-vai-gay-hieu-qua-1964.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *